Chuyển đổi số: động lực để y tế Việt Nam phát triển

Chuyển đổi số y tế là nền tảng, động lực để y tế Việt Nam hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả và hội nhập quốc tế. Một trong những lĩnh vực mà ngành y tế ưu tiên chuyển đổi số hiện nay, cùng với chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh là chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh. Đây là lời khẳng định của các chuyên gia trong hội nghị Chuyển đổi số y tế Quốc gia – Điểm sáng 2020.

 Bộ Y tế triển khai Chương trình chuyển đổi số y tế quốc gia theo Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/09/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Toàn cảnh sự kiện “Chuyển đổi số y tế quốc gia”

Công ty cổ phần công nghệ y tế Facare quốc tế là một trong những đơn vị ứng dụng các công nghệ cao vào việc cung cấp thiết bị gia đình thông minh có tích hợp bluetooth với phần mềm smartphone.

Với các bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm như: tiểu đường, gout, mỡ máu, huyết áp cao… cần theo dõi bằng các thiết bị y tế tại nhà, Facare cung cấp giải pháp kết nối thiết bị đo với ứng dụng Facare giúp lưu giữ và theo dõi các kết quả đo với thời gian thực, đồng thời cảnh báo các kết quả bất thường cho người dùng, được tư vấn online bởi bác sĩ.

Các thiết bị y tế Facare trưng bày tại Hội nghị chuyển đổi số y tế quốc gia 2020

Hướng dẫn người dùng sử dụng thiết bị kết nối bluetooth với smartphone

Hình ảnh chi tiết ứng dụng theo dõi sức khỏe Facare

Kết quả đo được cập nhật ngay với thiết bị y tế Facare

Facare đã phát triển ứng dụng kết nối bệnh nhân và bác sĩ, giúp bác sĩ theo dõi bệnh nhân 24/24, đưa ra y lệnh kịp thời mà không mất thời gian thăm khám, chi phí đi lại của bệnh nhân cũng được tiết kiệm đáng kể. Việc sở hữu một ứng dụng chăm sóc sức khỏe thông minh rất hữu ích trong cuộc sống, giúp người dùng giảm thiểu thời gian ghi chép, tránh sai số không đáng có.

 

Ehealth Vietnam Summit

Để lại bình luận