Theo dõi sức khỏe 24/24 với thiết bị y tế thông minh

Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Trong 8 lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số (CĐS) được nêu trong Chương trình, giáo dục và y tế được xếp ở vị trí đầu tiên. Đây là 2 lĩnh vực có liên quan tới nhiều người dân nhất, độ bao phủ rộng khắp nhất, tiêu tốn nhiều ngân sách nhất, là 2 lĩnh vực nền tảng của một quốc gia phát triển. Và cũng vì thế mà CĐS sẽ phát huy hiệu quả nhất.

Chính vì vậy hội nghị “Chuyển đổi số y tế quốc gia” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với với mục tiêu triển khai Chương trình Chuyển đổi số Y tế Quốc gia đồng thời ghi nhận các thành tựu đồng thời thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số trong y tế.

Hội nghị Chuyển đổi số y tế quốc gia do Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn đầu tư và quản lý V-startup phối hợp tổ chức đã tổng kết những thành tựu bước đầu chuyển đổi số trong ngành y tế. (Nguồn ảnh: T.N)

Hiện nay Việt Nam chỉ có 8 bác sĩ trên 1 vạn dân, việc theo dõi sức khỏe của người bệnh còn gặp nhiều khó khăn. Quá tải bệnh viện tuyến trên cũng là vấn đề kéo dài của ngành y tế. Tuyến trên quá tải, bệnh nhân đi xa tốn kém, đầu tư của nhà nước cho tuyến dưới không hiệu quả.

Triển khai các phần mềm theo dõi sức khỏe là một cách giảm thiểu khó khăn trong việc theo dõi sức khỏe của người dân. Công ty cổ phần Công nghệ Y tế Facare Quốc tế đã phát triển bộ sản phẩm Thiết bị y tế thông minh tích hợp bluetooth với phần mềm theo dõi sức khỏe Facare tại điện thoại, máy tính bảng, máy tính.

Gian hàng của Facare tại chương trình Chuyển đổi số y tế quốc gia 2020

Bằng việc tích hợp công nghệ kết nối bluetooth với các thiết bị di động thông minh, các kết quả đo từ thiết bị y tế Facare sẽ được cập nhật online, lưu trữ các kết quả này tại icloud, người dùng được cảnh báo biến chứng tiểu đường, cảnh báo đột quỵ sớm… tư vấn thông tin sức khỏe online. Với việc triển khai hệ thống quản lý bệnh nhân dành cho bác sĩ gia đình, bác sĩ chuyên môn đầu ngành, thông tin y tế của người dùng sẽ được cập nhật 24/24, bác sĩ có thể theo dõi và đưa ra y lệnh kịp thời.

Thiết bị y tế thông minh của Facare bao gồm: Máy đo đường huyết, mỡ máu, axit uric, Máy đo huyết áp, Nhiệt kế, Thiết bị đo SPO2…

 Đối với Việt Nam chúng ta, khi các nguồn lực vật chất còn rất hạn hẹp, thì việc phát triển và sáng tạo các ứng dụng, thiết bị thông minh là hướng đi đúng đắn và bền vững cho đất nước, thậm chí là duy nhất. Và Chuyển đổi số y tế mà hôm nay chúng ta đang bàn và đang làm là hướng đi vô cùng tích cực để phát triển và sáng tạo các tài sản vô hình trong lĩnh vực y tế.

Ehealth Vietnam Summit

Để lại bình luận