Chương trình Chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020 thu hút hàng nghìn đại biểu tham dự

Hôm nay, 29/12/2020, ngày đầu tiên diễn ra chương trình Chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020. Chương trình ghi nhận được kết quả thành công tốt đẹp với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu, lãnh đạo các cấp, đại diện khối bệnh viện, ngân hàng, đại diện các doanh nghiệp lớn, cùng các Đơn vị nổi bật trong lĩnh vực Chuyển đổi số Y tế. 


Cục trưởng Cục CNTT Bộ Y tế phát biểu tại chương trình

Chuyển đổi số y tế Quốc gia – Điểm sáng Việt Nam 2020 gồm chuỗi hoạt động tổng kết, đánh giá kết quả chuyển đổi số của ngành y tế trong thời gian dài triển khai. Chương trình đưa ra một bức tranh toàn cảnh của ngành y tế trong giai đoạn trước, trong, và đặc biệt là tương lai sau này của ngành y tế khi đi vào chuyển đổi số. Thông qua chương trình, ngành y tế hy vọng tận dụng tối ưu các thành tựu về ứng dụng công nghệ thông tin, huy động nguồn lực xã hội, tìm kiếm giải pháp thúc đẩy triển khai nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, bối cảnh COVID – 19. Chương trình đã đi được nửa chặng đường thành công tốt đẹp. Không chỉ vinh dự tiếp đón các đại biểu, lãnh đạo, đại diện các đơn vị, chương trình còn nhận được sự quan tâm của đông đảo báo chí, truyền thông lan tỏa sự kiện.


Chương trình thu hút hàng nghìn đại biểu

Chuỗi chương trình Chuyển đổi số y tế quốc gia gồm 4 phiên chuyên đề và triển lãm. Hội thảo chuyên đề mang các nội dung khái quát và trọng tâm: Chuyển đổi số trong phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe, Chuyển đổi số y tế trong khám chữa bệnh, Chuyển đổi số trong quản trị y tế và Hội thảo chuyên đề quốc tế trực tuyến. Các đại biểu tham dự tích cực đóng góp tham luận, nhiều ý kiến tâm huyết đã được bày tỏ. Nhìn chung các ý kiến tham luận tại đại hội và thảo luận đều đồng tình với những đánh giá về kết quả đạt được, làm rõ hơn những mặt còn hạn chế, khuyết điểm và những bài học kinh nghiệm; đồng thời cụ thể hóa hơn chỉ tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp để thực hiện có hiệu quả trong tương lai, mục tiêu đưa nền y tế Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung chuyển đổi số thành công. Thực hiện xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số hướng tới nền kinh tế số, xã hội số như lời của Thủ tướng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đưa ra.

Sáng mai, ngày 30/12 sẽ diễn ra phiên toàn thể, tiếp tục triển khai những nội dung trong chuyển đổi số y tế và khai trương mạng xã hội y tế cùng cổng thông tin điện tử, ra mắt ban chỉ đạo chuyển đổi số Y tế Quốc gia. Hội nghị dự kiến kết thúc tốt đẹp vào 12h30 phút ngày 30/12/2020.

Để lại bình luận