Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng hướng tới mô hình bệnh viện thông minh

Hiện nay, số hoá y tế được áp dụng rộng rãi ở nhiều phương diện do vậy, các bệnh viện cũng đã dần thay thế hình thức khám chữa bệnh truyền thống sang hình thức trực tuyến và điện tử nhiều hơn. Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng với việc ứng dụng CNTT đã và đang hướng tới mô hình bệnh viện thông minh trong tương lai. Hiện tại bệnh viện đề ra nhiều loại hình dịch vụ để triển khai mô hình một cách hiệu quả.

Người dân lấy số thứ tự quầy thanh toán tự động

Bệnh án điện tử

Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác chuyên môn, quản lý; áp dụng công nghệ thông tin vào tất cả các khâu khám chữa bệnh nhằm giảm thời gian chờ đợi cho người dân, tạo sự minh bạch hóa thông tin và phát huy hiệu quả trong công tác chẩn đoán, điều trị của đội ngũ y, bác sĩ là những lợi ích tối ưu khi triển khai Bệnh án điện tử mà Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng hướng tới.

Bệnh án điện tử là phiên bản số của hồ sơ bệnh án, được ghi chép, hiển thị và lưu trữ bằng phương tiện điện tử, có cơ sở pháp lý và chức năng tương đương bệnh án giấy. Mọi thông tin sức khỏe của người bệnh, thông tin tiền sử của bệnh nhân khi đã đến điều trị tại bệnh viện đều được số hóa lưu giữ đầy đủ, góp phần rút ngắn thời gian khám và điều trị bệnh.

Chữ kí điện tử

Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác chuyên môn, quản lý; áp dụng công nghệ thông tin vào tất cả các khâu khám chữa bệnh nhằm giảm thời gian chờ đợi cho người dân, tạo sự minh bạch hóa thông tin và phát huy hiệu quả trong công tác chẩn đoán, điều trị của đội ngũ y, bác sĩ là những lợi ích tối ưu khi triển khai chữ kí điện tử mà Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng hướng tới.

Chữ kí điện tử là phiên bản sốhóa chữ kí tươi của bác sĩ, được ghi chép, hiển thị và lưu trữ bằng phương tiện điện tử, có cơ sở pháp lý và chức năng tương đương chữ kí tươi.

Hệ thống PACS

PACS viết tắt của Picture Archiving and Communication Systems – hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh. Trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh y khoa, PACS đã được phát triển nhằm để cung cấp khả năng truy xuất nhanh chóng và lưu trữ kinh tế nhất.

Lợi ích sử dụng PACS

– Lưu trữ và thay thế cho giấy hoặc phim dùng trong y khoa, tiết kiệm rất nhiều do chi phí cho việc lưu trữ dữ liệu số trên máy tính hoặc đĩa CD/DVD rẻ hơn.

– Hỗ trợ truyền dữ liệu, hỗ trợ chuẩn đoán từ xa, đào tạo từ xa đảm bảo bảo mật dữ liệu.

– Kết hợp với các hệ thống phần mềm khác như HIS (Hospital Information System – Hệ thống thông tin bệnh viện), RIS (Radiology Information System – Hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh), EMR (Electronic Medical Record – Bệnh án điện tử).

– Quản lý quy trình và lịch trình khám của bệnh nhân ở khoa chẩn đoán hình ảnh. Thời gian, số lần chụp phim, xét nghiệm, lịch hẹn…

Miễn phí hệ thống wifi toàn diện

Nhằm phục vụ tốt hơn cho người bệnh, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã tiến hành tích hợp hệ thống wifi toàn bệnh viện. Bệnh nhân có thể truy cập wifi tại bất cứ đâu trong khuôn viên bệnh viện hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra hệ thống wifi còn được tích hợp biểu mẫu thông tin ý kiến phản hồi của khách hàng, nhằm mục đích gia tăng chất lượng dịch vụ cho bệnh nhân. Mọi ý kiến phản hồi của khách hàng, bệnh viện sẽ tiếp thu lắng nghe nhằm phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Sự quá tải tại các bệnh viện, phòng khám nên hiện tượng sáng sớm nhịn đói đi xét nghiệm, rồi hẹn chiều trả kết quả là rất phổ biến, cộng thời gian chờ đợi đã khiến người bệnh càng mệt mỏi và thậm chí ốm thêm.

Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của nhân dân về dịch vụ y tế tiện ích, Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hải Phòng tự hào là đơn vị tiên phong trong khu vực Hải Phòng có dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và trả kết quả tận nơi.

Hệ thống xếp hàng tự động thông minhBảng điện tử hiển thị số thứ tự khám bệnh cho bệnh nhân

Hệ thống xếp hàng tự động là một bước đột phá trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ của bệnh viện. Giảm tình trạng chen lấn khi đăng kí khám, giảm thời gian đợi khám. Người bệnh chỉ cần bấm nút lấy số thứ tự, ngồi đợi đến số và vào đăng kí khám tại các chuyên khoa một cách nhanh chóng.

Hệ thống đơn thuốc tự động

Với mỗi một chỉ định thuốc, bệnh nhân sẽ không còn gặp phải tình trạng không dịch được chữ bác sĩ. Giờ đây, bác sĩ sẽ trực tiếp đánh máy và in chỉ định dùng thuốc xuống khoa dược. Đơn thuốc được in ra sẽ được gắn trực tiếp vào thuốc và gửi cho người bệnh.

Thanh toán bằng QR CODE

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai dịch vụ thanh toán bằng QRPAY- nhanh chóng, an toàn, thuận tiện.Nhằm giúp người bệnh thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn, giảm tải thời gian xếp hàng thanh toán; bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã triển khai hệ thống thanh toán thông minh QRPay. Đây là hệ thống rất thuận tiện liên kết trực tiếp tới tài khoản ngân hàng Mobile banking của quý khách, cho phép khách hàng dùng điện thoại di động quét mã QR để thanh toán nhanh tại bệnh viện.

Giờ đây, không cần tiền mặt, không cần thẻ ngân hàng, người bệnh chỉ cần có ứng dụng ngân hàng triển khai dịch vụ quét mã QR trên thiết bị di động là có thể được thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất.

Giải pháp bệnh viện thông minh giúp tiết kiệm thời gian khám bệnh của người bệnh và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.Trong tương lai, bệnh viện sẽ hạn chế cách thức truyền thống để chuyển sang số hoá toàn diện để phục vụ việc khám chữa bệnh một cách tốt nhất.

Nguồn: Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

Để lại bình luận